Dịch thuật và công chứng

Mặc dù, dịch thuật và công chứng là lĩnh vực đang rất phổ biến. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng dịch thuật và công chứng có những khái niệm mạng tính chuyên ngành mà rất nhiều không biết nếu không tìm hiểu. Để tìm hiểu kỹ hơn về những kiến thức này, chúng tôi đã mang đến bài viết ngày hôm nay.

Khái niệm và tính chất của dịch thuật

  • Dịch thuật là gì?

Dịch thuật là hoạt động bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một đoạn văn – văn bản nguồn và chuyển sang một ngôn ngữ khác, tạo thành bản dịch chuẩn xác nội dung, đầy đủ ý nghĩa tương đương với văn bản gốc. 

dich thuat va cong chung - Dịch thuật và công chứng

Dịch thuật là lĩnh vực “hot” hiện nay.

  • Dịch thuật có 2 loại:  phiên dịch (dịch nói) và biên dịch (dịch viết).

+ Phiên dịch: chính là việc chuyển đổi ngôn ngữ thông qua lời nói, các thông dịch viên cần có khả năng nghe, nắm bắt nhanh vấn đề và khả năng giải thích tốt, truyền đạt dễ hiểu trong một khoảng thời gian nhất định.

 + Biên dịch: đây là việc chuyển đổi ngôn ngữ thông qua văn bản dạng viết. Đối với biên dịch, các dịch giả cần phải có độ am hiểu sâu rộng về ngôn ngữ gốc cũng như văn hoá của quốc gia đó mới có thể hoàn thành được những bản dịch chuẩn xác.

Tóm lại, cả hai loại dịch thuật này chỉ khác nhau về hình thức thể hiện nhưng tính chất, quy trình dịch thuật đều tương đồng nhau.

dich thuat va cong chung.1 - Dịch thuật và công chứng

Công chứng là gì?

Khái niệm và tính chất của công chứng

  • Công chứng là gì?

Theo Wikipedia, công chứng là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Hiện nay có rất nhiều công ty, trung tâm nhận dịch thuật và công chứng chuẩn xác, nhanh gọn và đảm bảo tính bảo mật cao, giá rẻ. Đây là một trong những dịch vụ thiết thực, giúp ích nhiều cho các cá nhân, doanh nghiệp.

  • Đặc điểm của công chứng

 Người yêu cầu công chứng có thể là cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc là cá nhân, tổ chức nước ngoài có yêu cầu thực hiện công chứng các hợp đồng, các giao dịch hoặc các bản dịch.

Nội dung của việc công chứng là để xác định tính hợp pháp của các hợp đồng, của các giao dịch dân sự. Xác nhận tính chính xác, tính hợp pháp và không trái với đạo đức xã hội của các bản dịch giấy tờ, của các văn bản.

Có hai loại giao dịch được công chứng hiện nay là các loại hợp đồng giao dịch bắt buộc phải thực hiện công chứng theo quy định của pháp luật và những hợp đồng giao dịch do tổ chức, do cá nhân tự nguyện yêu cầu việc công chứng.

Địa chỉ dịch thuật và công chứng uy tín 

Vinasite là trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật và công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ biên dịch chuyên nghiệp, trình độ cao, tâm huyết. Do đó, chúng tôi sẽ mang đến những bản dịch chất lượng và hoàn thành trong thời gian nhanh nhất. Cùng với đó là dịch vụ của chúng tôi giá rẻ hàng đầu… 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về chúng tôi, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

TRUNG TÂM DỊCH THUẬT VINASITE 

TRỤ SỞ CHÍNH 

Văn Phòng HN: Số 77, đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Tổng đài hỗ trợ: 08 1313 5566 

CN MIỀN NAM 

Văn Phòng HCM: Số Nhà 1096 Võ Văn Kiệt, Phường 6, Quận 5, Tp. HCM 

Tổng đài hỗ trợ: 0966 64 8869 

Email: baogia@dichthuatvinasite.com

Bình luận

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo