Làm thêm dịch thuật online

Bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm dịch thuật online tại nhà để kiếm thêm thu nhập, nâng cao khả năng ngoại ngữ….Những bạn có biết một cộng tác viên dịch thuật cần phải có những kỹ năng gì không?

Tìm kiếm công việc làm thêm dịch thuật online ở đâu? Mức thu nhập khi làm thêm dịch thuật online được tính như thế nào?…Để có thể tìm kiếm được công việc tốt và thực hiện được tốt công việc dịch thuật hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

lam dich thuat online - Làm thêm dịch thuật online

Những kỹ năng cần khi làm thêm dịch thuật online tại nhà

Kiến thức chuyên môn

Để đảm bảo về trình độ cũng như kiến thức chuyên môn thì các cộng tác viên dịch thuật tại nhà thường là những người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng liên quan tới chuyên ngành phiên dịch hoặc các khoa ngoại ngữ. Thế nhưng hiện nay cũng có rất nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp được lựa chọn vào vị trí này bởi họ chứng tỏ được khả năng về ngôn ngữ thông qua các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận hoặc kiến thức chuyên môn sâu rộng. Ngoài ra, nếu ứng viên không theo học các chuyên ngành đào tạo có liên quan tới biên phiên dịch thì cần phải đáp ứng một số điều kiện và hoàn thành bài kiểm tra dịch thuật do nhà tuyển dụng yêu cầu. Với công việc này, những người có nhiều kinh nghiệm thực tế, đã tham gia các khóa đào tạo về dịch thuật hay có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đều sẽ có những lợi thế nhất định so với các ứng viên khác.

Kỹ năng mềm

Những yêu cầu về kỹ năng mềm là điều cần thiết và bắt buộc phải có nếu muốn trở thành một cộng tác viên dịch thuật chuyên nghiệp hoặc có thể làm thêm dịch thuật online. Bạn cần có khả năng dịch tối thiểu là 10 trang giấy, ngoài ra phải sắp xếp được thời gian của mình để đảm bảo tiến độ công việc đối với các cộng tác viên dịch thuật online. Có tinh thần trách nhiệm với công việc, với sản phẩm của mình, lòng nhiệt tình và sự trung thực trong suốt quá trình làm việc. Phải có kỹ năng phân tích, kỹ năng nghiên cứu,….để đảm bảo thực hiện tốt công việc.

Kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng

Một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất là: word, excel … Bạn không cần thành thạo quá giỏi những kỹ năng này. Nhưng nhất thiết bạn phải nắm được các kỹ năng văn phòng cơ bản để hỗ trợ bạn trong quá trình dịch thuật cũng như làm việc với khách hàng.

lam dich thuat online1 - Làm thêm dịch thuật online

Nên tìm công việc làm thêm dịch thuật online tại nhà như thế nào?

Tất nhiên, bạn sẽ lựa chọn dịch thuật với ngôn ngữ mà bạn có thế mạnh: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật… Về lĩnh vực dịch thuật, nếu được – bạn nên chọn dịch thuật cho lĩnh vực mà mình yêu thích để làm việc hiệu quả hơn và học hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích. Với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với công việc này thì nên tìm các chủ đề dễ như phụ đề video, du lịch… để làm quen dần. Và ban đầu, bạn nên chọn những tài liệu mang tính tổng quát trước – rồi sau này khi có kinh nghiệm hơn hãy dịch những tài liệu chuyên sâu hơn.

Điều bạn cần lưu ý là không nên nhận những tài liệu dịch quá chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn thực sự không biết, ví dụ tài liệu y tế – đòi hỏi sự hiểu biết về các thuật ngữ y học và kiến thức sâu rộng về các loại thuốc. Nếu dịch sai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng – cho nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhận dự án dịch thuật.

Làm việc dịch thuật tại nhà – nên đề nghị mức giá nào?

Nhiều bạn nghĩ rằng, mức giá dịch thuật sẽ do khách hàng tự đưa ra – cũng chính vì điều này mà nhiều bạn sinh viên – chưa có kinh nghiệm chấp nhận mức giá “rẻ mạt” so với khối lượng công việc phải đảm nhận.

Thực tế thì tiền công dịch thuật bạn được nhận sẽ phụ thuộc vào kỹ năng – tốc độ dịch của bạn và độ khó – dễ của tài liệu. Nhiều bên chi trả phí dịch thuật dựa theo số lượng từ, độ dài của tài liệu cũng như tốc độ dịch nên nếu bạn dịch nhanh và chính xác thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo.

lam dich thuat online2 - Làm thêm dịch thuật online

Trung tâm dịch thuật Vinasite tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật

Yêu cầu dành cho cộng tác viên:

  • Có chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ nước ngoài theo chuyên ngành.
  • Có khả năng dịch thuật chuyển từ ngôn ngữ chính sang ngôn ngữ khác.
  • Ưu tiên những ứng viên xuất thân từ ngành học chuyên về Biên phiên dịch, ngôn ngữ Anh, có kinh nghiệm làm việc trong môi trường tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc.
  • Có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế từ các trường đại học, hoặc chứng chỉ: IELTS, TOEFL, ….  Hoặc các bằng cấp, chứng chỉ tương ứng.
  • Có khả năng dịch tối thiểu 10 trang nội dung/tuần.
  • Sắp xếp thời gian làm việc hài hòa với khối lượng công việc, không chậm deadline.
  • Thành thạo sử dụng các phần mềm văn phòng, gửi hoặc nhận email, có điện thoại di động.
  • Có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, trung thực; có ý chí cầu tiến, ham học hỏi.

Quy trình ứng tuyển vị trí dịch thuật online tại nhà cho sinh viên

CV của các bạn xin gửi về hòm thư sau: Baogia@dichthuatvinasite.com

Ứng viên gửi bản dịch test năng lực kèm CV tiếng Anh vào địa chỉ email trên. Ghi rõ tiêu đề ứng tuyển “Dịch thuật online tại nhà cho sinh viên – tên”.

Nếu bản dịch test và CV của bạn đạt yêu cầu, Vinasite sẽ xác nhận và gửi email lại để trao đổi thêm chi tiết, vấn đề liên quan đến công việc. Bạn có thể chọn phỏng vấn bằng online và có thể chấp nhận vị trí dịch thuật online tại nhà cho sinh viên khi tới trực tiếp trao đổi.

Nếu bạn đang tìm kiếm làm thêm dịch thuật online hãy gửi CV đến Vinasite để ứng tuyển nhé!

TRUNG TÂM DỊCH THUẬT VINASITE

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn Phòng HN: Số 77, đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ: 08 1313 5566

Số hỗ trợ ngoài giờ: 0966 64 8869

CN MIỀN NAM

Văn Phòng HCM: Số Nhà 1096 Võ Văn Kiệt, Phường 6, Quận 5, Tp. HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0834 64 8869

Số hỗ trợ ngoài giờ: 0966 64 8869

Email: baogia@dichthuatvinasite.com

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ DỊCH THUẬT CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY

Dịch thuật tiếng nhật

Dịch thuật hợp đồng kinh tế

Dịch thuật tiếng Trung

Dịch thuật tiếng Hàn

Dịch thuật tiếng Đức

Dịch thuật tiếng Pháp

Dịch thuật tiếng Nga

Dịch thuật Philipin

Dịch thuật tiếng Malaysia

Dịch thuật tiếng Lào

Dịch thuật tiếng Ý

Dịch thuật tiếng Thái Lan

Bình luận

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo